tiến lên miền nam trực tuyến:Vào ngày 21 tháng 4 năm 2020, tại xưởng xóa đói giảm nghèo Xialiangzhai của Công ty TNHH Quần áo Guizhou Rongyi, Guizhou Rongyi, những người di dời đang đóng gói quần áo đã qua xử lý của họ. Ảnh của Tân Hoa Xã phóng viên Zheng Minghong

tiến lên miền nam trực tuyến:Bài báo đặc biệt trực tuyến quốc tế: Năm 2020 là năm mà Trung Quốc đạt được mục tiêu xây dựng một xã hội vừa phải thịnh vượng về mọi mặt, và sẽ là năm mà Trung Quốc sẽ chiến thắng trong cuộc chiến chống đói nghèo một cách toàn diện. Gần đây, một số phương tiện truyền thông nước ngoài đưa tin rằng mặc dù sự bùng phát của đại dịch vương miện mới sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến phát triển kinh tế thế giới vào năm 2020, nhưng Trung Quốc vẫn có thể đạt được mục tiêu xóa nghèo, và khả năng phục hồi kinh tế xã hội của Trung Quốc đã đặt nền tảng cho cuộc chiến chống đói nghèo.

tiến lên miền nam trực tuyến:Gần đây, tờ “Pravda” của Nga đã đăng một bài bình luận của tiến sĩ kinh tế Oleg Cherkovets, bài báo cho rằng dịch viêm phổi mới năm nay đã khiến nền kinh tế thế giới vốn đang chịu khủng hoảng trầm trọng hơn, và các nước bảo vệ người dân khỏi thảm họa kinh tế. Khả năng ảnh hưởng phải đối mặt với thử thách khắc nghiệt nhất. Trong bối cảnh văn minh hiện đại, chống đói nghèo vẫn là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu. Hiệu quả của cuộc đấu tranh này liên quan trực tiếp đến hiệu quả của hệ thống kinh tế – xã hội của đất nước.

tiến lên miền nam trực tuyến:Bài báo trích dẫn quan điểm của Zyuganov, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản Liên bang Nga, trong một cuộc phỏng vấn với “Nhân dân Nhật báo.” Zyuganov nói rằng Trung Quốc đã đạt được những thành tựu xuất sắc trong công cuộc xóa đói giảm nghèo trong quá khứ. Mục tiêu của Trung Quốc là hoàn thành nhiệm vụ tạo nên kỷ nguyên: xóa bỏ hoàn toàn đói nghèo trước kỷ niệm 100 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Trung Quốc vào năm 2021.

tiến lên miền nam trực tuyến:Bài báo chỉ ra rằng sự bùng phát của đại dịch viêm phổi vương miện mới đã gây ra một số tác động, nhưng đối với Trung Quốc, mục tiêu xóa đói giảm nghèo là hoàn toàn có thể đạt được. Bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh vương miện mới, tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Trung Quốc đã giảm trong quý đầu tiên của năm nay, nhưng GDP của Trung Quốc trong quý thứ hai tăng 3,2% so với cùng kỳ năm ngoái và khu vực công nghiệp phục hồi nhanh nhất. Vào tháng 4 năm nay, giá trị gia tăng của các doanh nghiệp công nghiệp trên quy mô được chỉ định của Trung Quốc đã tăng gần 4% so với cùng kỳ năm ngoái, so với 4,4% trong tháng 5 và 4,8% trong tháng 6. Về tốc độ phát triển kinh tế, không một nước tư bản phát triển nào trên thế giới có thể so sánh với Trung Quốc.

tiến lên miền nam trực tuyến:Bài báo nhận định rằng giới lãnh đạo hiếu chiến và thiếu ổn định hiện nay của Hoa Kỳ có thể thực hiện bất kỳ hành vi rủi ro nào ảnh hưởng đến nền kinh tế quốc tế. Trong hoàn cảnh này, không thể dự đoán được hiệu quả phát triển trong tương lai của Trung Quốc với độ chính xác 100%. Tuy nhiên, hiện nay rõ ràng nền kinh tế Trung Quốc theo hệ thống xã hội chủ nghĩa, kết hợp quản lý tổng hợp tập trung với vận hành thị trường linh hoạt, đã tỏ ra có ưu thế tuyệt đối so với kinh tế tư bản. Khả năng phục hồi kinh tế – xã hội của Trung Quốc đã đặt nền tảng cho mục tiêu xóa đói giảm nghèo.

tiến lên miền nam trực tuyến:Trang web “Podrobno.uz” của Uzbekistan đưa tin, Trung Quốc đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xóa đói giảm nghèo trong nhiều năm. Sự bùng phát của đại dịch vương miện mới vào năm 2020 đã tác động nhất định đến phát triển kinh tế, nhưng chính phủ Trung Quốc vẫn tự tin thực hiện cam kết hoàn thành xóa đói giảm nghèo trong năm nay.

tiến lên miền nam trực tuyến:Báo cáo chỉ ra rằng trong khi nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ xóa đói giảm nghèo trong nước, Trung Quốc cũng đã truyền kinh nghiệm xóa nghèo của mình cho các nước khác. Như đã nêu trong “Báo cáo về tiến độ của Trung Quốc trong việc thực hiện Chương trình nghị sự 2030 vì sự phát triển bền vững (2019)” được công bố vào mùa thu năm 2019, Trung Quốc đã tham gia vào khoảng 100 dự án xóa đói giảm nghèo ở một số nước đang phát triển. Trung Quốc không chỉ tổ chức nhiều chương trình đào tạo và diễn đàn để chia sẻ kinh nghiệm mà còn tham gia xây dựng thôn bản ở các nước đang phát triển như Lào và Campuchia, và chia sẻ kinh nghiệm giảm nghèo trong thực tế. (Liu Weijing 彣 彧)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *